อบต.น้ำสวย จ.เลย 
 
  แหล่งท่องเที่ยวตำบลน้ำสวย       วนอุทยานภูผาล้อม ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลน้ำสวย อำเภอเมือง และตำบลนาดอกคำ อำเภอนาด้วง จังหวัดเลย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนในจังหวัดต่างก็ยกย่องว่ามีความสวยงามไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด สำหรับแหล่งท่องเที่ยวภายในอุทยานนั้นนักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมธรรมชาติอันสวยงามของภูผาล้อมอย่างเต็มที่ 

     ที่แรกที่อยากแนะนำให้ไปชมคือ การเดินป่าศึกษาธรรมชาติเพื่อไปชมทิวทัศน์อันสวยงามของภูผาล้อมที่จุดชมทิวทัศน์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของที่ทำการวนอุทยานภูผาล้อม จากจุดนี้คุณสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ สภาพผืนป่าภายในหุบเขา และหน้าผาที่รายล้อมอย่างสวยงาม 

     จากนั้นไปสัมผัสอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวของวนอุทยาน อย่าง ถ้ำผาล้อม ที่ตั้งอยู่ห่างจากที่ทำการวนอุทยานภูผาล้อม ประมาณ 2 กิโลเมตร ภายในถ้ำประกอบด้วยโพรงหินต่าง ๆ และมีหน้าต่างถ้ำที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพในหุบเขาได้เช่นกัน 

     ต่อมาเดินเท้าไปสักประมาณ 500 เมตร จะพบกับ ถ้ำแก้ว ซึ่งภายในถ้ำค่อนข้างมีความชื้นเนื่องจากมีการหยดของน้ำที่หยดลงมาจากเพดานถ้ำทำให้เกิดความชุ่มชื้นภายในตัวถ้ำ จึงทำให้เกิดมอสและตระไคร่น้ำเป้นจำนวนมาก      และสุดท้ายไปชมความงดงามของการเปลี่ยนแปลงทางด้านธรณีวิทยาของ ผาบ่อง ที่เป็นโพรงหินขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนหน้าผาที่สูงชัน ซึ่งที่นี่คุณจะได้ชมหน้าต่างของเทือกเขาภูผาล้อมที่มีความสวยงามมาก 

     การเดินทาง : รถยนต์ - สามารถเดินทางจากจังหวัดเลยไปตามถนนสายเลย - อำเภอนาด้วง ซึ่งเป็นทางลาดยางประมาณ 36 กิโลเมตร เลี้ยวขวาบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 50 ตรงข้ามโรงเรียนบ้านเพีย ประมาณ 5 กิโลเมตร ก็จะถึงวนอุทยานฯ 

     สถานที่ติดต่อ : วนอุทยานภูผาล้อม สำนักบริหารจัดการในพื้นที่อนุรักษ์ที่ 10 (อุดรธานี),อ. นาด้วง จ. เลย